Sektir fyrir notkun á síma við akstur einskorðast við símtöl... ennþá

Sektir fyrir notkun á síma við akstur einskorðast við símtöl... ennþá

Það hefur ekki farið framhjá neinum að sektir fyrir að tala í síma við akstur hækkuðu verulega á dögunum en núna þarftu að punga út 40.000 ef þú ert tekinn fyrir að blaðra í símann undir stýri án handfrjáls búnaðar.

Það er samt nokkuð merkilegt að þetta einskorðast við að tala í símann en enn sem komið er er leyfilegt að nota símann, t.d. við að senda skilaboð eða skoða Facebook - sem vitanlega gæti verið mun hættulegra. 

Lögin ná einungis yfir að tala í símann og þá að nota handfrjálsan búnað en ekki aðra notkun. Nokkur fjörug umræða hefur skapast á samfélagsmiðlum með þetta og t.d. hefur verið bent á að ökumenn geta verið að borða pylsu eða verið að setja á sig andlitsfarða á meðan á akstri stendur - án þess að það séu sektarákvæði við því.

Samkvæmt heimildum er samt verið að skoða hvernig megi rýmka heimildir til að sekta ef ökumenn eru beinlínis hættulegir umhverfinu og í dag er líklega meiri hætta þegar ökumenn eru að senda skilaboð eða skoða samfélagsmiðla - en bara að tala í síma.

Kassinn.net mæli með Apple Airpods fyrir ökumenn!

Sagan á bakvið myndina I Fótbolti er fyrir alla

Sagan á bakvið myndina I Fótbolti er fyrir alla

"Dark Mode" í MacOS 10.14

"Dark Mode" í MacOS 10.14